Chia sẻ bí quyết làm món vịt quay lá móc mật thơm ngon, hấp dẫn

Để có thể làm món vịt nướng lá móc mật thơm ngon thì chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu lá móc mật, loại lá này thì các chị em phải chịu khó ra các hàng lá thuốc bán ngoài chợ để mua hoặc ra ngay các hàng bán vịt quay vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để làm món này.
Với bài hướng dẫn cách làm vịt quay lá móc mật chi tiết sau, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món này ngay tại gian bếp nhà mình, cùng làm món vịt quay lá móc mật đặc sản của Lạng Sơn này cùng Học Nấu Ăn CET nhé!
Sau đây là quy trình thực hiện và chuẩn bị để làm món vịt quay vân đình lá móc mật gồm:

Nguyên liệu gia vị làm vịt nướng, vịt quay lá móc mật gồm:

  • Vịt : 1 con( tùy vào số lượng người ăn ít hay nhiều mà bạn có thể chuẩn bị 1,2 hay nhiều con nên tìm mua vịt bầu Thất Khê bới vịt thất Khê dày mình, xương nhỏ, thịt mềm)
  • Công đoạn không thể thiếu đầu tiên là chúng ta phải làm lông vịt sạch sẽ sau đó bỏ ra ngoài cho ráo nước.
  • Lá mắc mật tươi (có thể dùng quả hoặc lá móc mật khô)
  • Gia vị gồm : Tỏi, hành, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong, đường, ớt.
  • Bột quả hồi, bột vỏ quế.
  • Hành khô, gừng, tương khô, tương chao

Sơ chế nguyên liệu

  •  Vịt có thể mua sẵn ở chợ hoặc có thể các mẹ tự làm sạch sẽ, mổ bỏ hết nội tạng rửa sạch, sau đó đem xát gừng, rượu và muối để khử mùi hôi đem rửa sạch lại 1 lần nữa sau đó để vịt cho ráo nước (chú ý khi làm vịt bạn mổ moi để còn nhồi gia vị).
  • Ớt, tỏi, hành băm nhuyễn.
  • Lò nướng vịt hoặc bếp nướng

Làm nước nhân


  •  Với quả móc mật khô bạn cần ngâm 20 phút trong nước ấm thì vớt ra và băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô
  • Khi hành đạt đến độ vàng nhất định thì chúng ta cho thêm gừng vào. Khi quan sát thấy hành và gừng đã rấy lên mùi thơm thì chúng ta tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật khô và tương chao, tương khô vào trong chảo. Sau đó bạn cho vào chảo một lượng nước vừa phải, đến khi nước nhân sôi thì ta cho thêm gia vị mắm, muối, bột nêm vào cho phù hợp. Đây là nước cực kì quan trọng trong cách ướp vịt quay Lạng Sơn cho nên bạn không nên bỏ qua.
  • Sau khi bắt nồi nước nhân ra ngoài, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bột quả hồi, quế vào để khử đi mùi tanh , đồng thời cũng làm cho nước nhân thơm ngon hơn.

Cách ướp vịt quay lạng sơn ngon

 Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn., vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn.

Các bước thực hiện

  • Mở bụng vịt nhồi lá móc mật, lượng vừa phải hỗn hợp nước nhân đã sơ chế như trên vào trong bụng vịt rồi lấy kim chỉ khâu kín bụng vịt lại, dùng dây cột chặt cổ vịt, ướp từ 15 – 30 phút để gia vị hỗn hợp nước nhân ngấm vào vịt. 
  • Sau khi tẩm ướp gia vị xong chúng ta sang bước tiếp theo đó là : quay vịt
  • Chuẩn bị chảo to, cho dầu vào đun sôi, khi vịt vừa ngả vàng thì lấy vịt ra khỏi lò nướng, cho vịt vào chảo chiên nhỏ lửa (lượng dầu nhiều ngập vịt thì tốt, còn không thì khi quay phải lấy muỗng xúc dầu chan đều đặn lên mình vịt).
  • Quay vịt trong chảo chừng 3-5 phút cho vịt chín, da giòn lên màu vừa ý thì vớt ra, để lên giấy lót thấm dầu.
Hy vọng với những bước hướng dẫn sau đây bạn có thể tự tay thực hiện món vịt nướng lá móc mật siêu ngon siêu đơn giản tại nhà nhé.

Tham khảo thêm:

Học Nấu Ăn CET đào tạo nghề đầu bếp từng cấp độ cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, ra trường có việc làm, lương cao.
Địa chỉ: 145 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
SĐT: 1800 6552

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Chuẩn Hà Thành

Untitled Social Post Created 2020/05/18, 4:05:45 PM Học Nấu Ăn CET đào tạo nghề đầu bếp từng cấp độ cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, ra trường có việc làm, lương cao. Địa chỉ: 145 - 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận